Thị lực kém có đi làm việc ở Nhật Bản không?

01.12.2013 | Danh mục: | Tác giả: Hướng Nghiệp Nhật Bản

Rate this post

Em 27 tuổi, cao 1,66m, nặng 57kg, tốt nghiệp ĐH , hiện làm việc văn phòng với thu nhập chỉ đủ trang trải cuộc sống. Em muốn đăng ký đi Nhật theo hình thức thực tập sinh 3 năm để tích lũy vốn và học tiếp chuyên ngành.
Nhưng em tham khảo nhiều bài tư vấn của Công ty Cổ phần Nhân lực Công ty Xuất khẩu Lao động Nhật Bản Song Long, được biết cận thị là điểm hạn chế khi phỏng vấn sang Nhật. Em bị cận 1 độ và chưa biết tiếng Nhật nên cũng hơi lo lắng về khả năng trúng tuyển của mình. Rất mong được sự tư vấn của các chuyên gia.


Công ty cổ phần Công ty Xuất khẩu Lao động Nhật Bản Song Long là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đưa tu nghiệp sinh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Với những trường hợp thị lực như của bạn thì sẽ hạn chế với những nghành nghề mà Nghiệp đoàn Nhật Bản yêu cầu thị lực tốt: Điện tử, đóng gói sản phẩm, cơ khí…Đúng như thông tin bạn tìm hiểu, nếu thị lực bạn không đạt được như yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng Nhật Bản, đây sẽ là phần hạn chế khi phỏng vấn. Tuy nhiên, bạn có thể nâng cao những yếu tố khác (tiếng Nhật, tác phong, ý thức, kỹ năng mềm khác, tay nghề…) để bù lại và lấy đó làm điểm mạnh để tự tin tham gia phỏng vấn. Điều tất nhiên, khi có đầu tư tốt và quyết tâm cao thì kết quả luôn tỉ lệ thuận với đó.
Trên thực tế có nhiều ứng viên bị cận thị như bạn đăng ký tham gia tại Công ty Xuất khẩu Lao động Nhật Bản Song Long đã phỏng vấn thành công nhờ có sự đầu tư, chuẩn bị tốt kiến thức, kỹ năng, trình độ Nhật ngữ… Vì vậy, bạn hãy mạnh dạn tham gia, biết điểm yếu để khắc phục, nhận ra điểm mạnh để phát huy, biết nắm bắt, tận dụng cơ hội để giành lấy kết quả tốt nhất.
Xin cảm ơn!

Bài khác nên đọc