Mức đóng BHXH 2016 bắt buộc đối với NLĐ ngoài nước

19.01.2016 | Danh mục: | Tác giả: xuatkhaulaodonguytin

Mức đóng BHXH 2016 bắt buộc đối với NLĐ ngoài nước
3.17 (63.33%) 6 votes

Từ ngày 1/1/2016, người lao động xuất khẩu bắt buộc phải đóng bảo hiểm xã hội theo quy định chung của Chính phủ.

mucdongbaohiemxahoinguoilaodongxuatkhau
Mục tiêu, mục đích của quy định mở rộng BHXH:
Luật BHXH năm 2014 mở rộng thêm và áp dụng với tất cả lao động, dù trước đó chưa đóng BHXH thì khi làm việc ở nước ngoài đều thuộc diện tham gia BHXH bắt buộc ở 2 chế độ hưu trí và tử tuất.Do đó, các chế độ BHXH bắt buộc thực hiện ở trong nước và ngoài nước sẽ bổ sung cho nhau. Trong ngắn hạn người lao động sẽ hưởng ở nước sở tại và dài hạn thì sẽ hưởng ở VN -> Đây là cơ hội để người lao động Việt Nam ra nước ngoài làm việc ở nước ngoài có khả năng hưởng lương hưu khi về già.
Theo quy định tại Điểm g, Khoản 1, Điều 2 Luật BHXH số 58/2014/QH13 thì người đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng quy định tại Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc.

Mức đóng:

mucdongbaohiemxahoinguoilaodongxuatkhau2
Nếu người lao động trong nước chỉ phải chịu khoản phí BHXH bắt buộc là 8% so với mức lương thì người lao động nước ngoài lại phải chịu mức phí là 22%. Lý giải cho sự chênh lệch này Bà Trần Thị Thúy Nga – Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) cho hay: “Nếu người lao động làm việc trong nước, họ được tham gia vào quan hệ lao động. Khi đó người lao động và người sử dụng lao động cùng đóng BHXH. Còn khi tham gia xuất khẩu lao động, người lao động được nhận tiền lương và đóng BHXH bắt buộc cũng là tiền để dành của họ cho tương lai”.
Tại Khoản 2, Điều 85, Luật BHXH số 58/2014/QH13 thì mức đóng như sau:

  • Đối với người lao động đã có quá trình tham gia BHXH bắt buộc cần đóng khoản phí 22% mức tiền lương cơ bản cụ thể là bằng 1.150.000 x 22% = 253.000 VNĐ
  • Đối với người lao động chưa tham gia đóng BHXH bắt buộc hoặc đã tham gia nhưng đã hưởng BHXH một lần cần đóng khoản phí 22%x2 mức lương cơ bản cụ thể là bằng 1.150.000 x 2 x 22% = 506.000 VNĐ

Phương thức đóng:

Người lao động được đăng ký đóng trước 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng hoặc đóng 1 lần toàn bộ khoản BHXH theo đúng thời hạn ghi trong hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.
Người lao động đóng trực tiếp cho cơ quan BHXH nơi cư trú của người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài hoặc đóng qua doanh nghiệp, tổ chức sự nghiệp đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.
Trường hợp đóng qua doanh nghiệp, tổ chức sự nghiệp đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài thì doanh nghiệp, tổ chức sự nghiệp thu, nộp BHXH cho người lao động và đăng ký phương thức đóng cho cơ quan BHXH.
Trường hợp người lao động được gia hạn hợp đồng hoặc ký hợp đồng lao động mới ngay tại nước tiếp nhận lao động thì thực hiện đóng BHXH theo phương thức quy định này hoặc truy nộp cho cơ quan BHXH sau khi về nước.

Vẫn còn nhiều vấn đề bất cập:

mucdongbaohiemxahoinguoilaodongxuatkhau1
Trên thực tế, để quy định được đi vào áp dụng rộng rãi là rất khó vì:

  • Người lao động khó chấp nhận vì đối tượng đi xuất khẩu lao động là nông dân, người thu nhập thấp hoặc thất nghiệp. Họ đi xuất khẩu để kiếm chút vốn về làm ăn chứ không mặn mà với việc lương hưu
  • Doanh nghiệp thu hộ nên không ảnh hưởng đến tình hình tài chính nhưng nếu không thu được thì sao?
  • Tạo ra sự bất bình đẳng với những người sang các thị trường có thu nhập thấp như Malaysia hoặc các nước Trung Đông khi mức phí BHXH đóng là như nhau.
  • Luật quy định NLĐ đi làm việc ở nước ngoài bao gồm cả thực tập sinh. Vậy, NLĐ sang Nhật theo chương trình thực tập sinh hay hộ lý, điều dưỡng sang Nhật, Đức theo chương trình thực tập nâng cao tay nghề có thuộc phạm vi điều chỉnh hay không?

Quy định mới hướng đến mục tiêu an sinh xã hội và lợi ích lâu dài của người lao động nhưng tính khả thi vẫn chưa được khẳng định rõ. Thực tế cho thấy, Doanh nghiệp ngại thu hộ, người lao động lại không muốn tham gia.
Theo ông Nguyễn Duy Cường – Phó Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm xã hội, Bộ LĐTB&XH: “Hiện nay, Việt Nam đang thúc đẩy quá trình đàm phán với các nước để ký kết các hiệp định song phương về bảo hiểm xã hội. Khi chúng ta đã ký kết được hiệp định đó với các nước, người lao động Việt Nam ở nước ngoài chỉ phải đóng bảo hiểm xã hội ở một quốc gia. Thời gian đóng sẽ được ghi nhận tới khi người lao động về nước”.

Bài khác nên đọc