Chương trình hỗ trợ vay vốn đi thực tập sinh Nhật Bản

04.01.2016 | Danh mục: | Tác giả: xuatkhaulaodonguytin

Chương trình hỗ trợ vay vốn đi thực tập sinh Nhật Bản
3.5 (70%) 4 votes

Chương trình hỗ trợ vay vốn đi Thực tập sinh Nhật Bản được áp dụng trong thời gian 5 năm cho người lao động thuộc hộ nghèo với lãi suất thấp.

Chương trình hỗ trợ vay vốn đi thực tập sinh Nhật Bản 1

Mục tiêu

Nâng cao chất lượng lao động và tăng số lượng lao động ở các huyện nghèo tham gia xuất khẩu lao động, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập và thực hiện giảm nghèo bền vững.
Giai đoạn 2016 – 2020: tăng 15% tổng số người đi làm việc ở nước ngoài so với giai đoạn 2011 – 2015, trong đó khoảng 95% lao động thuộc hộ nghèo, hộ dân tộc thiểu số, góp phần giảm khoảng 19% số hộ nghèo thuộc 61 huyện nghèo.

Đối tượng tham gia và Quy định vay vốn Chương trình hỗ trợ vay vốn đi thực tập sinh Nhật Bản

Đối tượng tham gia chương trình:
Người lao động sau khi được chấp nhận hồ sơ và trúng tuyển qua các vòng phỏng vấn và thi tay nghề sẽ được tham gia chương trình hỗ trợ vay vốn.
Người lao động có thể trực tiếp gửi đơn yêu cầu vay vốn hoặc đại điện hộ gia đình của người lao động.
Quy định chung khi vay vốn đi Thực tập sinh Nhật Bản:
Người lao động đã ký kết hợp đồng với doanh nghiệp là Công ty cổ phần nhân lực quốc tế và thương mại Sông Hồng (Công ty Xuất khẩu Lao động Nhật Bản Song Long). Hợp đồng về việc đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài.
Đại diện hộ gia đình của người lao động hoặc người lao động phải mở tài khoản tiền gửi tại Ngân hàng nơi cho vay và cam kết chuyển thu nhập của người lao động ở nước ngoài về tài khoản, để trả nợ ngân hàng qua hệ thống chuyển tiền kiều hối của Ngân hàng đó.
Tiền cho vay là đồng Việt Nam. Tiền được chuyển thẳng cho doanh nghiệp (Công ty Xuất khẩu Lao động Nhật Bản Song Long) hoặc phát tiền vay cho người lao động (cung cấp đầy đủ văn bản cần thiết)
Giấy tờ cần chuẩn bị:
 Chương trình hỗ trợ vay vốn đi thực tập sinh Nhật Bản 2

  • Hộ khẩu
  • Chứng minh thư nhân dân
  • Đơn đề nghị vay  vốn
  • Hồ sơ ký kết đi làm việc tại nước Nhật Bản giữa người lao động và thực tập sinh
  • Giấy xác nhận thuộc diện chính sách (nếu có)
  • Các thông tin khác theo ngân hàng quy định

Ngân hàng hỗ trợ và các điều khoản riêng

Chương trình hỗ trợ vay vốn do Công ty cổ phần nhân lực quốc tế và thương mại Sông Hồng kết hợp với 3 ngân hàng lớn tại Việt Nam đồng thực hiện Ngân hàng chính sách, ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn (AgriBank) và ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank)
chuongtrinhhotrovayvonthuctapsinhnhatban
Trên đây là các điều kiện/điều khoản khi tham gia chương trình hỗ trợ vay vốn đi Thực tập sinh Nhật Bản, bạn đọc và người lao động có mong muốn tham gia vui lòng liên hệ trực tiếp tới Công ty Xuất khẩu Lao động Nhật Bản Song Long để được hỗ trợ chi tiết và giải đáp những thắc mắc về chương trình.

Bài khác nên đọc