Tìm hiểu về phí môi giới đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

06.11.2015 | Danh mục: | Tác giả: xuatkhaulaodonguytin

Tìm hiểu về phí môi giới đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
3 (60%) 1 vote

Mới đây Bộ LĐ-TB&XH lấy ý kiến về mức phí môi giới người xuất khẩu lao động phải chi trả cho các Công ty trung gian. Theo dự thảo mức phí sẽ là 0 VNĐ.

Tìm hiểu về phí môi giới đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đề án chấn chỉnh xuất khẩu lao động thị trường Nhật Bản

Đề án chấn chỉnh xuất khẩu lao động thị trường Nhật Bản do Bộ Lao Động Thương Binh & Xã hội đưa ra có nội dung sau:

  • Doanh nghiệp, công ty xuất khẩu lao động nhận thực tập sinh Nhật Bản đào tạo và đưa lao động sang Nhật làm việc sẽ không được thu tiền môi giới
  • Phí dịch vụ tối đa 3.600 USD/lao động khi hợp đồng thời gian 3 năm và tối đa 1.200 USD/lao động khi hợp đồng 1 năm
  • Phí đào tạo ngoại ngữ tiếng Nhật tối đa 5,9 triệu đồng/khóa với thời lượng 520 tiết/ khóa

Thị trường Nhật Bản đang tiếp nhận thực tập sinh Việt Nam với thu nhập tương đối cao so với các thị trường trọng điểm nước ta đang hướng tới. Số lượng thực tập sinh sang Nhật Bản tăng đều qua các năm, đặc biệt là những năm gần đây (năm 2014 tăng gấp đôi năm 2013 – 19.766 TTS, tính đến hết tháng 10/2015 số lượng TTS sang Nhật Bản đã là 21.870 người). Tuy nhiên, đẩy mạnh phát triển thị trường này lại dẫn tới hiện tượng ảnh hưởng không tốt tới mục tiêu mở rộng thị trường Nhật Bản.

Đảm bảo lợi ích cho 4 bên liên quan:

Chính từ cầu lớn, nhiều thực tập sinh Việt Nam phải chịu mức phí môi giới, phí dịch vụ cao hơn nhiều so với quy định. Nguyên nhân là người lao động không tìm hiểu những Công ty, đơn vị uy tín mà chỉ tân cậy vào lời truyền miệng hoặc lợi ích trước mắt như xuất cảnh nhanh, đào tạo ngắn hạn dẫn đến nhiều người tiền mất tật mang. Thậm chí nhiều lao động đã ký và chi trả nhiều khoản phí nhưng mãi vẫn chưa được gọi đi sang Nhật làm việc. Việc này diễn ra thường xuyên với tần suất dày đặc ảnh hưởng đến uy tín của nhiều phía trong lĩnh vực này. (Phía cơ quan chức năng quản lý, những Công ty hoạt động hợp pháp, phía đối tác Nhật Bản và phí người lao động)

Để đẩy mạnh chất lượng thực tập sinh Nhật Bản, ổn định và lành mạnh hóa thị trường, Bộ LĐ-TB&XH triển khai chấn chỉnh hoạt động nhằm đưa lao động Việt Nam đi Nhật Bản nhanh và đúng quy định.

Mức phí môi giới được đưa ra là 0 đồng, đồng nghĩa với việc doanh nghiệp chỉ được thu phí dịch vụ và phí học ngoại ngữ. Phí dịch vụ được thu sau khi thực tập sinh đã được phía Công ty nhận lao động tại Nhật Bản nhận cấp tư cách lưu trú.

Thực tập sinh Nhật Bản không còn lỗi lo phí môi giới

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản đáp ứng đủ yêu cầu sau:

  • Không bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xuất khẩu lao động (trong thời gian 1 năm từ thời điểm đề nghị đưa lao động sang Nhật)
  • Không có bê bối, gian lận, vụ việc gì liên quan đến người lao động chưa giải quyết xong
  • Còn xuất hiện khiếu kiện kéo dài

Dự thảo quy định thêm:

Công ty, Doanh nghiệp chỉ được giao nhiệm vụ cho tối đa 3 cơ sở đưa thực tập sinh sang Nhật Bản. Các cơ sở tổ chức tuyển sinh và đào tạo tại một địa điểm nhất quán tại địa phương. Doang nghiệp phải ký thực hiện hợp đồng và được Cục Quản lý lao động người nước đồng ý, ký chấp thuận cho phép triển khai chương trình tuyển sinh.

Về phía Cục Quản lý, ông Nguyễn Ngọc Quỳnh (Cục Trưởng) có cho biết: “Ngoài việc hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các quy định, Cục sẽ cập nhật thường xuyên các thông tin về chi phí, thời gian & hợp đồng làm việc, tiến độ đưa TTS sang Nhật trên website của Bộ LĐ-TB&XH và Cục Quản lý lao động ngoài nước để người lao động nắm rõ tránh bị lừa gạt như trước đây.”

Tin từ Bộ LĐ-TB&XH và Cục Quản lý lao động ngoài nước

Bài khác nên đọc