Bí kíp phượt siêu rẻ cho thực tập sinh Nhật Bản

18.11.2015 | Danh mục: | Tác giả: xuatkhaulaodonguytin

Bí kíp phượt siêu rẻ cho thực tập sinh Nhật Bản
5 (100%) 1 vote

Thực tập sinh Nhật Bản làm việc tại xí nghiệp 20-21,5 ngày/tháng. Hãy dành thời gian rảnh để khám phá văn hóa và con người Nhật Bản qua những chuyến đi du lịch ngắn ngày.

1/ Nắm rõ lịch học, lịch làm việc của bản thân

Khi ký hợp đồng làm việc tại các xí nghiệp tiếp nhận, thực tập sinh có số giờ làm mỗi năm dao động từ 1.920 đến 2.064 giờ/năm. Vậy trung bình mỗi tháng người lao động phải đi làm khoảng 20 đến 21,5 ngày/tháng (8 giờ/ngày). Mức lương cơ bản của Thực tập sinh tính ra tiền Việt khoảng 25 đến 32 triệu đồng/tháng. Với mức lương cơ bản này nhiều người lao động chọn cách làm thêm để kiếm thêm tiền nâng tổng thu nhập lên tới 40-60 triệu đồng/tháng.
Tuy nhiên, nếu bạn còn trẻ và không có gánh nặng nào quá lớn phải lo liệu thì hãy dành thời gian rảnh để lên đường đi khám phá văn hóa và con người Nhật Bản qua những chuyến du lịch ngắn ngày vào thời gian rảnh nhé!
Đầu tiên, bạn nên nắm rõ lịch học và lịch làm việc của bản thân để sắp xếp thời gian phù hợp cho chuyến đi. Người Nhật làm việc hết sức quy củ và công nghiệp nên việc xin nghỉ không lý do là rất khó. Chính vì vậy, cố gắng thu xếp và nắm rõ lịch làm việc để có lịch đi chơi thật thoải mái mà vẫn đảm bảo không bị ảnh hưởng đến công việc.

2/ Chọn địa điểm, thời điểm cho chuyến đi

Leo núi Phú Sĩ vào mùa hèVì chuyến du lịch của bạn chỉ mang tính chất tranh thủ thời gian rảnh cuối tuần nên đừng chọn địa điểm quá xa nơi bạn sinh sống mà bọn những địa điểm gần có thể đi lại trong ngày hoặc 2 ngày 1 đêm là hợp lý. Một chuyến đi leo núi, cắm trại vùng ngoại ô cũng khá thú vị vị và phù hợp với các bạn trẻ.
Nhật Bản có 4 mùa trong năm, bạn có thể tận dụng thời gian là thực tập sinh để đi du lịch vào các thời điểm khác nhau và tận hưởng vẻ đẹp của xứ sở Phù tang.

  • Mùa xuân (3-4): mùa hoa Anh Đào
  • Màu hè (5-9): mùa lễ hội và pháo hoa
  • Mùa thu (10-11) – trời trong lành và lá đỏ Momiji
  • Mùa đông (1-2) – trên đất tuyết Yukiguni

Tuy nhiên, nếu muốn tránh mùa cao điểm nên thời gian tốt nhất để đi Nhật mà ít tốn kém là từ tháng 9 đến tháng 3. Sang tháng 4, khi hoa đào nở, du khách khắp nơi trên thế giới sẽ ùn ùn đổ về đất nước Phù Tang. Điều này đồng nghĩa với mọi chi phí từ khách sạn, di chuyển, ăn uống… đều tăng giá.

3/ Lên kế hoạch chi tiết trước 1-2 tháng

Bạn hãy lên lịch cho chuyến đi ít nhất 1 tháng, chuyến đi ngắn ngày thường là 2 ngày 1 đêm hoặc 2 ngày 3 đêm (2 đêm ngủ tàu hoặc xe giường nằm) dù là chuyến đi qua đêm hay trong ngày thì bạn vẫn phải lên lịch trình cụ thể để tuân thủ nhất là đi theo đoàn. Ngoài ra, khi có lịch cụ thể bạn sẽ chơi và ngắm cảnh được nhiều nơi tại địa điểm du lịch hơn là cứ đi rồi chơi gì tính sau. Lên lịch trình cụ thể:

  • Địa điểm?
  • Thời gian?
  • Số lượng người?
  • Lịch trình cụ thể
  • Chi phí (ăn, ở, giá tàu xe đi lại)

bi-kip-phuot-cho-thuc-tap-sinh-Nhat-Ban1 Chuẩn bị đồ ăn mang đi để tiếp kiệm chi phíTiết kiệm chi phí cho chuyến đi:
Bạn đi lại bằng tàu nếu chuyến đi đêm hoặc xa, đi xe bus nếu gần hơn.
Về chỗ ngủ: Khách sạn Capsule hoặc Internet Cafes là sự lựa chọn tốt nếu bạn không có nhiều tiền (“tủ ngủ” giá rẻ). Nếu bạn phiêu lưu hơn hãy tìm một chỗ trên Couchsurfing. Nước Nhật có một cộng đồng chuyên du lịch bụi sẵn sàng tìm một chỗ cho bạn ở miễn phí.
Ngoài ra, đồ dùng cần thiết cho chuyến đi bạn cũng nên tìm và chọn mua tại các siêu thị giá rẻ trong thành phố.
Để chuyến đi thành công bạn chú ý lên lịch trình rõ ràng, quan trọng là rủ những người bạn thân thiết cùng đi trekking những ngọn núi hay vùng đất tại Nhật Bản.
Chúc những bạn du học sinh và thực tập sinh Nhật Bản có những chuyến đi may mắn và vui vẻ!

Bài khác nên đọc