Khám phá Nhật Bản

Thông tin đất nước, con người Nhật Bản

Học sinh Nhật Bản sắp xếp thời gian thế nào?

Học sinh Nhật Bản sắp xếp thời gian thế nào? 4.8 (96.07%) 56 votes Học sinh Nhật Bản thường đi tàu điện ngầm hoặc đi bộ tới trường. Trung bình sẽ có 8 tháng học/năm và các em phải học từ sáng đến chiều thêm các ca học thêm tự nguyện.

Cách người Nhật Bản xử lý việc giáo viên dạy thêm

Cách người Nhật Bản xử lý việc giáo viên dạy thêm 3.92 (78.4%) 25 votes Nhật Bản đưa ra một chính sách khắt khe và cực kỳ rõ ràng quy định về việc dạy thêm của giáo viên. Từ trường học tới chính quyền địa phương đều phải tuân thủ nguyên tắc này.

Tìm hiểu về những ngày nghỉ lễ ở Nhật Bản

Tìm hiểu về những ngày nghỉ lễ ở Nhật Bản 3.6 (72%) 10 votes Quy định về giờ làm và những ngày nghỉ lễ ở Nhật Bản được áp dung đối với lao động trong nước và cả lao động xuất khẩu. Tùy vào tình hình công việc mà lao động có thể đăng ký làm thêm để hưởng phụ cấp cao hơn hàng tháng.

Học sinh Nhật Bản qua đường nói lên điều gì

Học sinh Nhật Bản qua đường nói lên điều gì 3.24 (64.71%) 17 votes Thời gian gần đây trên mạng internet xuất hiện 1 video chiếu cảnh qua đường do người Việt Nam sống tại Nhật chia sẻ được hàng chục nghìn lượt thích.

Yếu tố văn hóa đi thang máy của người Nhật Bản

Yếu tố văn hóa đi thang máy của người Nhật Bản 2.92 (58.33%) 12 votes Ý thức công cộng, văn hóa giao tiếp và nề nếp của người Nhật Bản vốn được nhiều người nhắc đến, và với quốc gia đông dân này. Văn hóa đi chung thang máy, mặc dù là hoạt động thường nhật nhưng cũng được người Nhật hết sức chú ý.

Phong tục đón Tết của người Nhật Bản

Phong tục đón Tết của người Nhật Bản 3.17 (63.33%) 6 votes Người Nhật Bản đón Tết theo lịch dương người dân được nghỉ 10 ngày từ 27/12 đến hết mùng 5/1. Tết ở Nhật Bản vẫn giữ được nét văn hóa riêng, mang nét truyền thống và ý nghĩa sâu xa.

Bí kíp phượt siêu rẻ cho thực tập sinh Nhật Bản

Bí kíp phượt siêu rẻ cho thực tập sinh Nhật Bản 5 (100%) 1 vote Thực tập sinh Nhật Bản làm việc tại xí nghiệp 20-21,5 ngày/tháng. Hãy dành thời gian rảnh để khám phá văn hóa và con người Nhật Bản qua những chuyến đi du lịch ngắn ngày.

Rào cản văn hóa Việt Nam – Nhật Bản

Rào cản văn hóa Việt Nam – Nhật Bản 5 (100%) 2 votes Một số rào cản văn hóa dưới đây được chúng tôi tổng hợp trên thực tế khi lao động Việt Nam có cơ hội làm việc và học tập tại đất nước Nhật Bản.