Chi phí đi thực tập sinh Nhật Bản năm 2017

14.09.2016 | Danh mục: | Tác giả: xuatkhaulaodonguytin

Chi phí đi thực tập sinh Nhật Bản năm 2017
3.88 (77.5%) 8 votes

Năm 2017, thực tập sinh Nhật Bản sẽ cần một khoản chi phí từ 3.600 tới 6.000 USD đối với hợp đồng lao động 3 năm. Tùy vào từng đơn hàng mức chi phí sẽ có sự khác nhau.

Người Việt có mong muốn đi thực tập sinh Nhật Bản cần thông qua một công ty phái cử. Công ty này chịu trách nhiệm nhận hồ sơ, triển khai thực hiện các khóa học ngoại ngữ và khóa học kỹ năng. Người lao động sẽ chịu chi phí đào tạo và phí dịch vụ.

chiphithuctapsinhnhatban2017-1

Chi phí đi thực tập sinh Nhật Bản cao nhất là khoảng 130 triệu đồng

Tổng chi phí thực tập sinh Nhật Bản: 3.600 USD – 6.000 USD/người

Phí trên bao gồm:

  • Phí dịch vụ
  • Phí đào tạo: ngoại ngữ, kỹ năng tay nghề
  • Phí khác: khám sức khỏe, thủ tục xin visa…

Hiện nay, có 2 loại hợp đồng đi thực tập sinh Nhật Bản là loại 1 năm và 3 năm. Tùy vào thời hạn hợp đồng chi phí cũng sẽ khác nhau.

chiphithuctapsinhnhatban2017

Thị trường Nhật Bản thu hút người lao động Việt bởi mức thu nhập cao

Doanh nghiệp chỉ được phép thu phí tuyển chọn và đào tạo của thực tập sinh sau khi hợp đồng phái cử thực tập sinh Nhật Bản đã có hiệu lực tức là đã đăng ký và được Bộ Lao động Thương binh & Xã hội chấp thuận. Đồng thời, kế hoạch tiếp nhận lao động của Công ty phái cử phù hợp với kế hoạch tiếp nhận lao động của phía nghiệp đoàn Nhật Bản.

Hiện nay, trên cả nước có 73 doanh nghiệp đưa thực tập sinh sang Nhật Bản. Đây là thị trường thu hút nhiều lao động Việt Nam nhất bởi mức thu nhập thực tế cao hơn so với các thị trường khác.

Bài khác nên đọc