Giới thiệu về chương trình thực tập sinh Nhật Bản

27.11.2015 | Danh mục: | Tác giả: xuatkhaulaodonguytin

Giới thiệu về chương trình thực tập sinh Nhật Bản
3.83 (76.67%) 12 votes

Chương trình Thực tập sinh Nhật Bản gồm 5 bước. Thực tập sinh và gia đình cần theo dõi để có định hướng sớm từ trước khi nộp hồ sơ đăng ký.

Bước 1: Sơ tuyển qua hồ sơ đăng ký

Hadico bắt buộc các ứng viên có nhu cầu phải đi cùng người thân như cha, mẹ, người bảo lãnh đến đăng ký tham gia. Công ty sẽ có tư vấn viên trực tiếp tư vấn về quyền lợi và nghĩa vụ cho các ứng viên tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản.

Ứng viên đi cùng người thân đến nộp hồ sơ đăng kýTiêu chí tối thiểu ứng viên cần đảm bảo:
gioi-thieu-chuong-trinh-thuc-tap-sinh-nhat-ban
Các ứng viên đăng ký cần khai đầy đủ thông tin cá nhân do mẫu Công ty cung cấp. Nhân viên có chuyên môn phụ trách điều tra và sàng lọc để chọn các chương trình đào tạo phù hợp cho từng ứng viên giúp ứng viên phát triển nhanh nhất về năng lực kỹ năng và ngoại ngữ.
Qua vòng kiểm tra thông tin những ứng viên đạt yêu cầu sẽ trải qua đợt kiểm tra sức khỏe và phải đạt yêu cầu về sức khỏe mới được tham gia đào tạo và tuyển chọn tiếp theo.

Bước 2: Đào tạo giai đoạn 1

Hadico rất chú trọng đến chất lượng nguồn lực cung cấp tới đối tác nhận lao động phía Nhật Bản. Việc giáo dục ứng viên là tiền đề quan trọng khẳng định chất lượng thực tập sinh, Chúng tôi luôn cố gắng cải thiện nâng cao điều kiện dạy và học giúp các khóa học đạt được kết quả thực tế tốt nhất.
Công ty chia chương trình đào tạo thành 2 giai đoạn: Giai đoạn trước (giai đoạn 1) và giai đoạn sau (giai đoạn 2) khi được công ty Nhật tiếp nhận.

Học viên được học ngoại ngữ và tác phong làm việc. Môi trường học tập Hadico mang đến cho học viên có tính mô phạm cao, cơ sở vật chất hiện đại, nhiều giáo viên ngoại ngữ người Nhật trực tiếp đứng lớp. Khi tham gia khóa học thực tập sinh Nhật Bản, học viên phải sinh hoạt tập trung đúng theo quy định nghiêm ngặt của Công ty. Thời gian đào tạo trong giai đoạn 1 là từ 1 -2 tháng. Trong giai đoạn này, học viên được làm quen với bảng chữ cái tiếng Nhật, biết chào hỏi và một số câu hội thoại đơn giản, những chú ý khi phỏng vấn,… Ngoài ra, học viên học nắm được tính khắc nghiệt khi làm việc tại Nhật Bản, vấn đề kỷ luật, tác phong công nghiệp  và nề nếp sinh hoạt sẽ được cải thiện để phù hợp với môi trường làm việc mới.
Trong quá trình sinh hoạt tập thể luôn tạo điều kiện cho các học viên gắn kết với nhau hơn bằng các hoạt động ngoại khóa, các bài luyện tập thể chất cơ bản vừa vui vừa khỏe giúp học viên đỡ nhớ nhà đồng thời nâng cao thể lực và củng cố sức khỏe.
Sau 2 tháng đào tạo, học viên dần bộc lộ khả năng qua các bài test trên lớp và kiểm tra cuối khóa để đánh giá ckhả năng tiếng Nhật và tác phong kỷ luật từ đó Công ty tiến hành sàng lọc lần 2.

Bước 3: Tuyển chọn chính thức

Trong quá trình đào tạo ở giai đoạn 1, sẽ sàng lọc và chọn lựa những ứng viên có khả năng phù hợp với chương trình thực tập sinh Nhật Bản và đưa thí sinh tới buổi tuyển chọn chính thức từ phía Nghiệp đoàn, Công ty, Xí nghiệp tiếp nhận.
Tiếp chí tuyển chọn của Xí nghiệp tiếp nhận:

  • Ngoại ngữ
  • Tác phong, kỷ luật

Danh sách, thông tin của ứng viên sẽ được đưa tới nhà tuyển dụng và thông tin của nhà tuyển dụng cũng được giới thiệu tới các ứng viên để 2 bên có cái nhìn sơ bộ trước khi tiếp xúc trong ngày phỏng vấn.
Địa chỉ phỏng vấn tuyển chọn được thực hiện tại trụ sở văn phòng của Công ty. Đơn vị tiếp nhận cần kiểm tra tay nghề chuyên môn của ứng viên sẽ được  bố trí tổ chức tại xưởng thực hành đúng yêu cầu của bên phía tuyển dụng. Nghiệp đoàn Nhật Bản luôn hài lòng với chất lượng nguồn nhân vực Công ty cung cấp.

Bước 4: Đào tạo giai đoạn 2

Tiếp đến là giai đoạn 2 – đào tạo sau khi được Công ty Nhật Bản tiếp nhận.
gioi-thieu-chuong-trinh-thuc-tap-sinh-nhat-ban3
Sau khi kết thúc thời gian tuyển chọn chính thức của Công ty tiếp nhận, ứng viên trúng tuyển sẽ tiếp tục được đào tạo từ 4-6 tháng. Ứng viên tiếp tục học ngoại ngữ, các hình thức sinh hoạt tập thể vẫn được giữ nguyên như giai đoạn 1.
Thời gian biểu của học viên được thực hiện theo đúng quy định có giám sát và quản lý là nhân viên của Công ty. Học viên cần nghiêm túc chấp hành để đạt kết quả đào tạo cao nhất.  Công ty sẽ luôn giữ liên lạc để trao đổi thông tin cùng gia đình phối hợp theo dõi sự thay đổi Thực tập sinh qua từng giai đoạn đào tạo nhất định.
Khả năng ngoại ngữ học viên cần đạt được là N4 – N5 mới có thể được nhận và ký hợp đồng chính thức. Giảng viên và tài liệu giảng dạy đều được biên soạn phù hợp, cải tiến thường xuyên đảm bảo truyền đạt tới học viên những kiến thức cần thiết nhất giúp học viên nhớ nhanh, nhớ lâu hơn. Giảng viên bản ngữ sẽ giúp học viên thực hành hàng ngày nâng cao khả năng nghe – nói – đọc – viết bằng tiếng Nhật lưu loát và chuẩn hơn.
Song song với việc học tiếng Nhật và rèn luyện thể lực, học viên sẽ được giới thiệu về đất nước- văn hóa và con người Nhật Bản qua những buổi tọa đàm, giao lưu do Công ty tổ chức. Các kỹ năng cơ bản như: phòng chữa cháy, sơ cấp cứu, an toàn lao động được Công ty thường xuyên triển khai tổ chức. Công ty luôn cố gắng gắn kết học viên với học viên – học viên với Công ty, chính vì vậy học viên có thắc mắc hay cần tư vấn đều được đội ngũ nhân viên tiếp nhận kịp thời – giải đáp nhanh nhất giúp học viên yên tâm học tập. Thực tập sinh Nhật Bản do Hadico phái cử được giáo dục định hướng rõ ràng: nghiêm túc chấp hành nội quy của hợp đồng, nghiêm cấm thực tập sinh bỏ trốn. Chính những hình thức uốn nắng kỹ càng ngay từ đầu giúp thực tập sinh do Hadico cung cấp luôn được đánh giá cao đồng thời giúp Công ty tạo được sự khác biệt so với các Công ty phái cử khác.
Bước 5: Phái cử và quản lý Thực tập sinh.
Công ty vừa đào tạo thực tập sinh vừa kết hợp với đơn vị tiếp nhận hoàn thiện hồ sơ cho học viên, giúp học viên xin sisa nhập cảnh tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.
Tất cả thủ tục hồ sơ, hợp đồng cần thiết, quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi bên đều được  phổ biến tới thực tập sinh. Hướng dẫn thực tập sinh chuẩn bị hành lý và các vật dụng cần thiết đảm bảo tuân thủ theo đúng quy định và luật xuất nhập cảnh. Công ty sẽ xây dựng chương trình chi tiết về quy trình xuất nhập cảnh để thực tập sinh thuận lợi và đẩy nhanh việc xuất nhập cảnh.

Bài khác nên đọc